Đường dẫn truy cập

Giao tranh bùng nổ ở Côte D’Ivoire


Binh sĩ Côte D'Ivore trước một đồn cảnh sát ở Abidjan

Các cuộc giao tranh mới lại bùng nổ ở thủ đô Abidjan của Côte D’Ivoire hôm nay, giữa lúc các lực lượng của Tổng Thống Côte D’Ivoire Alassane Ouattara tấn công các chiến binh trung thành với nhà lãnh đạo bị lật đổ Laurent Gbagbo.

Những người chứng kiến nói rằng các vụ nổ và tiếng súng từ các vũ khí nặng đã làm rung chuyển tường của các tòa nhà tại khu ngoại ô Yopugon của Abidjan, khiến nhiều cư dân phải bỏ nhà đi lánh nạn.

Tân chính phủ Côte D’Ivoire do ông Ouattara lãnh đạo đang tìm cách tái lập an ninh sau hơn 4 tháng bạo động chính trị tại đất nước Tây Phi này.

Các giới chức đã kêu gọi mọi người bình tĩnh, tuy nhiên nhiều nhóm dân quân tiếp tục hậu thuẫn ông Gbagbo, người đã bị các lực lượng thân Ouattara bắt giữ tuần trước, sau khi các lực lượng Pháp và Liên hiệp quốc bỏ bom nhà của ông.

Cựu Tổng Thống Côte D’Ivoire vẫn nhất mực nói rằng ông mới là người thắng cử trong cuộc bầu cử Tổng Thống hồi tháng 11 năm ngoái.

Liên hiệp quốc, Liên hiệp châu Phi và hầu hết các nước đều thừa nhận ông Ouattara là người thắng và là vị Tổng Thống hợp pháp của Côte D’Ivoire.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG