Đường dẫn truy cập

Người Israel từ Sinai về nước sau cảnh báo về bắt cóc


Người Israel từ Sinai về nước sau cảnh báo về bắt cóc

Người Israel từ Sinai về nước sau cảnh báo về bắt cóc

Cảnh sát Israel cho hay hàng trăm người du hành Israel đã trở về nhà ngày hôm nay sau khi chính phủ Israel nghiêm khắc cảnh báo người dân nước họ phải rời khỏi bán đảo Sinai của Ai Cập.

Chính phủ Israel cảnh báo người dân Israel phải ngay tức khắc rời khỏi Sinai ngày hôm qua vì "một cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra."

Cơ quan chống khủng bố của Israel cho hay có những bằng chứng "cụ thể" về một âm mưu bắt cóc người Israel trên bán đảo Sinai, và đưa họ sẽ qua Dải Gaza.

Các giới chức Israel kêu gọi người dân liên hệ với thân nhân của họ đang đi nghỉ mát ở bán đảo này phải lập tức quay trở về Israel.

Khoảng 20,000 người Israel đã du hành đến Sinai trong dịp lễ Vượt qua mới đây của người Do Thái, bất chấp trước đó có Israel khuyến cáo có thể xảy ra tấn công khủng bố.

Sinai là nơi thường xảy ra tấn công khủng bố nhắm vào người Israel và du khách Tây phương.

Trong năm 2004, những kẻ đánh bom tự sát đã nhắm vào một khách sạn ở ở Sinai, và nhiều địa điểm cắm trại được người Israel ưa chuộng, làm 34 người thiệt mạng, và hơn 120 người bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG