Đường dẫn truy cập

Syria tố cáo Israel đang tìm cớ để tấn công


Syria tố cáo Israel đang làm gia tăng căng thẳng trong khu vực qua việc tuyên bố Syria đang cung cấp các phi đạn tầm xa cho nhóm chủ chiến Hezbollah tại Li-băng.

Bộ Ngoại giao Syria hôm nay phủ nhận các cáo giác của phía Israel, đồng thời nói rằng việc này dường như nhằm tạo cớ để Israel tấn công Syria và khỏi phải nhân nhượng vì hòa bình.

Tổng thống Israel Shimon Peres hôm qua tố cáo Damacus rằng trong khi nói đến hòa bình lại đi chuyển giao phi đạn Scud cho phe Hezbollah với mục đích đe dọa Israel.

Giới chức Hoa Kỳ không xác nhận việc Hezbollah có các phi đạn Scud, nhưng cho hay Washington đang ngày càng quan ngại về điều mà họ gọi là việc chuyển giao các võ khí tinh vi hơn cho quân Hezbollah.

Các giới chức Hoa Kỳ cũng nói rằng những cuộc chuyển giao như thế có khả năng gây bất ổn cho khu vực và đặt Li-băng trước mối rủi ro lớn.

Phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc, Robert Gibbs, hôm qua cho biết chính quyền của Tổng thống Obama đã bày tỏ mối quan ngại của mình với chính phủ Syria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG