Đường dẫn truy cập

Lực lượng Israel bắn chết người Palestine trên dải Gaza


Những người chứng kiến ở Gaza cho biết lực lượng Israel đã đụng độ với các phần tử chủ chiến gần biên giới Israel và Gaza, làm ít nhất 1 người Palestine thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Quân đội Israel cho biết hôm nay họ tấn công một nhóm người Palestine đang gài chất nổ gần hàng rào biên giới.

Phát ngôn viên của tổ chức chủ chiến Hồi giáo Jihad nói rằng xe tăng của Israel đã pháo kích và một máy bay trực thăng đã bắn một phi đạn vào trại tị nạn của họ ở miền trung dải Gaza.

Trước đây trong tháng, Israel đã cảnh báo họ sẽ gia tăng việc sử dụng lực lượng quân sự chống lại các phần tử chủ chiến ở Gaza nếu người Palestine không chấm dứt việc bắn rocket ngang qua biên giới.

Một cuộc phản công của Israel vào Gaza tháng 12 năm 2008 để chấm dứt hành độïng bắn rocket ngang qua biên giới của phe chủ chiến Hamas đã làm thiệt mạng ít nhất 1,300 người Palestine.

13 người Israel đã thiệt mạng trong vụ xung đột này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG