Đường dẫn truy cập

Bà Clinton kêu gọi Israel, Palestine cam kết cho hòa bình Trung Ðông


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton hối thúc Israel và Palestine chứng tỏ quyết tâm đạt được một giải pháp cho cuộc xung đột Trung Đông.

Trong diễn văn đọc tại buổi lễ khánh thành Trung tâm S. Daniel Abraham cho Hòa bình Trung Đông ở Washington hôm thứ Năm, bà Clinton hối thúc hai phía chứng tỏ điều mà bà gọi là “sự lãnh đạo có tính chất quả quyết”.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ nói rằng Israel và Palestine phải cố gắng nhiều hơn nữa để thỏa hiệp với nhau.

Bà Clinton nói rằng cả đôi bên phải đối mặt với thực tế là việc giữ nguyên hiện trạng không mang lại an ninh lâu dài và không phù hợp với lợi ích của mình.

Bà Clinton kêu gọi các nhà lãnh đạo Ả Rập chứng tỏ quyết tâm đối với hòa bình Trung Đông bằng hành động chứ không phải bằng những tuyên bố suông.

Nhưng bà cũng nói thêm rằng Israel cần phải hiểu rõ là theo đuổi con đường tiến bộ và ngoại giao có thể và sẽ mang lại hòa bình và an ninh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG