Đường dẫn truy cập

Israel chuẩn bị ứng phó với những cuộc biểu tình của người Palestine


Người Palestine biểu tình gần biên giới Gaza và Israel

Israel đã tăng cường an ninh ở Cao Nguyên Golan trong lúc họ tin là sẽ có thêm những cuộc biểu tình của người Palestine.

Tin tức cho biết các lực lượng Israel đang ngăn không cho những người không phải là cư dân ở Golan đi vào khu vực này.

Binh sĩ Israel hôm nay cũng đã bắn súng cảnh cáo để ngăn không cho người Palestine ở Syria và Li Băng tiến gần tới hàng rào biên giới để vào Israel.

Chủ nhật vừa qua hàng ngàn người Palestine đã tụ tập ở Golan, Dải Gaza và vùng Tây Ngạn để phản đối kỷ niệm 63 năm ngày Israel lập quốc.

Hỏa lực của Israel đã gây tử vong cho 13 người khi những người biểu tình tìm cách tràn vào miền bắc Israel từ Li Băng và dọc theo lằn ranh phân chia Cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng với Syria.

Lâu nay tình hình ở Cao nguyên Golan nói chung là yên tĩnh kể từ khi Israel chiếm phần đất này từ tay Syria trong cuộc Chiến tranh Trung Đông năm 1967.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG