Đường dẫn truy cập

Palestine tố giác Israel định 'bành trướng và đô hộ'


Tổng thống Mahmoud Abbas của Palestine nói rằng 'đầu óc bành trướng và đô hộ' của Israel đang đẩy nhân dân Israel và cả khu vực Trung đông vào vòng luẩn quẩn bạo động và tranh chấp, vì thế rất khó để có những giải pháp đúng đắn cho các vấn đề của khu vực.

Phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc hôm thứ Bảy, ông Abbas nói rằng Israel phải chọn lựa giữa hòa bình và tiếp tục xây dựng trên vùng bờ Tây mà họ đang chiếm đóng.

Theo ông, nhiều người đang mang nhận thức rằng Israel có quyền “đứng trên pháp luật”, xem thường các nghị quyết của Liên Hiệp Quốc đòi chấm dứt chiếm đóng các vùng đất của Palestine.

Ông còn tố giác Israel triệt hạ nhà cửa của người Palestine, phê phán chuyện Israel phong tỏa dải Gaza và lên án việc Israel xây dựng “bức tường thôn tính theo kiểu apartheid.”

Chưa thấy Israel lên tiếng về các tố giác này.

Tổng thống Abbas tuyên bố sẽ làm mọi cách để cuộc đàm phán với Israel hiện nay đạt một thỏa thuận toàn diện trong vòng một năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG