Đường dẫn truy cập

TT Palestine chưa quyết định về việc tái tục hòa đàm


Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy (phải) bắt tay với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tại Ðiện Elysee ở Paris, ngày 27/9/2010
Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy (phải) bắt tay với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tại Ðiện Elysee ở Paris, ngày 27/9/2010

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas cho biết chưa có quyết định ngay về việc có tiếp tục hay rút khỏi các cuộc hòa đàm với phía Israel.

Hôm nay tại một cuộc họp báo với Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy tại Paris, ông Abbas nói ông phải hội ý với mọi bên trong các cuộc đàm phán trước khi đưa ra quyết định.

Tổng thống Palestine cho biết ông sẽ tham khảo ý kiến Liên đoàn Ả Rập vào ngày 4/10 để bàn bạc về việc sẽ tiếp tục hành động như thế nào khi mà một lệnh cấm xây dựng khu định cư từng phần ở Bờ Tây kéo dài 10 tháng đã hết hạn.

Ông cũng kêu gọi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tái áp đặt lệnh cấm xây dựng vốn hết hạn cuối ngày Chủ Nhật thêm ba hoặc bốn tháng nữa.

Ông Sarkozy nói rằng ông lấy làm tiếc về quyết định không gia hạn lệnh cấm xây dựng các khu định cư của ông Netanyahu.

Tổng thống Pháp cũng mời ông Abbas và Netanyahu tiếp tục các cuộc hòa đàm ở Paris trong khoảng thời gian từ cuối tháng 10 tới đầu tháng 11.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG