Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Israel tiến vào khu đền thờ ở Đông Jerusalem


Cảnh sát Israel và những người bạo động Palestine đã đụng độ nhau tại Đông Jerusalem ngay hôm nay, kể cả tại thánh địa của người Hồi giáo và người Do Thái, tiếp theo sau vụ một nhân viên an ninh Israel bắn chết một người Palestine tại một khu vực của người Ả Rập.

Cảnh sát đã tiến vào khu vực đền thờ al-Aqsa ở Jerusalem trong một thời gian ngắn để khống chế bạo động nổ ra tiếp theo sau đám tang của một người Palestine bị bắn chết trước đó trong ngày.

Địa điểm này được người Do Thái gọi là khu Đồi Đền.

Khoảng 1.000 cảnh sát viên được triển khai trên khắp Đông Jerusalem, và họ đã dùng hơi cay và vòi rồng để đối phó với những người bạo động ném gạch đá vào họ, và đã đốt cháy ít nhất hai chiếc xe.

Người Palestine biểu tình bị một nhân viên an ninh Israel bắn chết hôm nay tại khu vực Silwan ở Đông Jerusalem.

Giới hữu trách cho hay nhân viên an ninh này đã nổ súng vào một nhóm người Palestine, giết chết người đàn ông 32 tuổi, khi nhóm người này chận và ném đá xe của nhân viên này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG