Đường dẫn truy cập

10 người chết trong các vụ giao tranh giữa Israel và Palestine


Ngoại trưởng Israel Avigdor Lieberman nói Israel không tìm sự đối đầu với Palestine, nhưng không chấp nhận hết vụ pháo này đến vụ pháo khác mà không phản ứng

Số người chết sau vụ không kích của Israel vào các phần tử Hồi giáo chủ chiến Palestine trên Giải Gaza đã lên thành 9 người, và vụ pháo kích trả đũa của Palestine sau đó giết chết 1 thường dân và làm bị thương 2 người khác.

Nhóm Hồi giáo chủ chiến Islamic Jihad cho biết 1 cấp chỉ huy của họ đã thiệt mạng sau vụ không kích của Israel.

Vụ không kích đã gặp sự trả đũa ngay tức khắc bằng vụ bắn rocket xối xả của người Palestine, làm 1 thường dân Israel chết và ít nhất 2 người khác bị thương. Cảnh sát Israel nói có hơn 20 quả rocket đã rơi vào miền nam Israel.

Quân đội Israel đã xác nhận thực hiện vụ không kích để trả đũa vụ pháo kích vào Israel hôm thứ Tư, vụ này không gây thương tích nào.

Israel đòi quốc tế can thiệp. Hôm thứ Bảy, Ngoại trưởng Avigdor Lieberman tuyên bố “Israel không tìm sự đối đầu với Palestine và không muốn leo thang tình hình hiện nay, nhưng không chấp nhận hết vụ pháo này đến vụ pháo khác không có phản ứng.”

Đặc sứ Liên Hiệp Quốc tại Trung Đông, ông Robert Serry nói “điều cần nhất là phải xuống thang ngay bây giờ, không được chậm trễ.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG