Đường dẫn truy cập

Palestine không đàm phán hòa bình nếu Israel không ngưng xây cất


Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas nhấn mạnh không thể có đàm phán hòa bình khi nào mà Israel vẫn còn tiếp tục xây cất khu định cư tại nơi mà Palestine muốn thành lập một nhà nước trong tương lai

Tổng thống Mahmoud Abbas của Palestine khẳng định chính quyền Palestine sẽ không trở lại các cuộc đàm phán hòa bình với Israel trừ phi Israel ngưng xây cất khu định cư trên khắp lãnh thổ của Palestine, kể cả khu vực tranh chấp Đông Jerusalem.

Phát biểu tại Ai Cập hôm nay, ông Abbas nhấn mạnh không thể có đàm phán hòa bình khi nào mà Israel vẫn còn tiếp tục xây cất khu định cư tại nơi mà Palestine muốn thành lập một nhà nước trong tương lai.

Phía Israel cho biết sẽ không chấp nhận lời đề nghị nào yêu cầu ngưng hoạt động xây dựng trong khu vực tranh chấp ở thành phố linh thiêng nay.

Các cuộc đàm phán giữa hai bên do Hoa Kỳ làm trung gian đổ vỡ sau khi lệnh ngưng xây cất khu định cư của Israel trong vòng 10 tháng tại Bờ Tây hết hạn hồi tháng 9.

Hôm nay, Tổng thống Abbas của Palestine gặp Tổng thống Ai Cập, Hosni Mubarak, và hôm qua, ông Abbas đã hội kiến với người đứng đầu Liên đoàn Ả Rập Amr Moussa để thảo luận về các hoạt động xây cất khu định cư của Israel cùng các trở ngại khác trong việc mở lại các cuộc đàm phán hòa bình trực tiếp giữa Palestine và Israel.

XS
SM
MD
LG