Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel có 'sứ mệnh hòa bình'


Ðặc sứ Hoa Kỳ về vấn đề Trung Ðông George Mitchell

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói rằng ông đang thực hiện những nỗ lực để tiếp tục cuộc hòa đàm trực tiếp với người Palestine.

Ông Netanyahu tuyên bố như thế ngày hôm nay vào lúc bắt đầu cuộc họp thứ nhì trong tuần này với Đặc sứ Hoa Kỳ về Trung Đông George Mitchell. Nhà lãnh đạo Israel nói rằng nước ông có “một sứ mạng hòa bình.”

Đặc sứ Mitchell đã tìm cách thuyết phục Palestine tiếp tục đàm phán với Israel, mặc dù lệnh cấm xây dựng khu định cư của Israel đã hết hạn vào chủ nhật vừa qua.

Phía Palestine nói rằng vấn đề mở rộng khu định cư là một vấn đề then chốt đối với việc họ quyết định có tiếp tục đàm phán hay không.

Tin tức từ Israel nói rằng ông Netanyahu đã bác bỏ một đề nghị tưởng thưởng của Mỹ nhằm thuyết phục ông triển hạn lệnh cấm thêm 60 ngày.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã họp với ông Mitchell hôm qua và cho biết ông sẽ quyết định về việc này sau khi tham khảo ý kiến của các giới chức cấp cao trong khối Ả rập vào tuần sau.

Các giới chức Mỹ nói rằng ông Mitchell sẽ họp với Tổng thống Abbas trong ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG