Đường dẫn truy cập

Thảo luận Mỹ-Palestine kết thúc, không nghe nói có tiến bộ


Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết ông Mitchell sẽ có thêm các cuộc họp với giới lãnh đạo Palestine và Israel trong tuần này

Đặc sứ Hoa Kỳ George Mitchell đã kết thúc một cuộc họp với Tổng thống Mahmoud Abbas của người Palestine nhưng không nghe nói có tiến bộ gì trong việc cứu vãn các cuộc hòa đàm giữa người Palestine và Israel.

Sau cuộc họp hôm thứ Năm, ông Mitchell nói rằng các thương thuyết gia vẫn cố gắng tiếp tục nỗ lực “để tìm ra một quan điểm chung” giữa đôi bên. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết ông Mitchell sẽ có thêm các cuộc họp với giới lãnh đạo Palestine và Israel trong tuần này.

Ông Mitchell đang cố thuyết phục người Palestine hãy tiếp tục các cuộc thương thuyết trực tiếp với Israel, mặc dù lệnh ngưng xây cất các khu định cư của Israel tại bờ Tây mà Israel chiếm của người Ả Rập hết hạn vào Chủ nhật.

Phía Palestine nói rằng vấn đề xây cất các khu định cư là một yếu tố có tính cách quyết định xem họ sẽ tiếp tục thương thuyết hay không.

Trong khi đó các giới chức Mỹ bác bỏ tin nói rằng Tổng thống Obama đã gửi một văn thư đến cho Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đề nghị những bảo đảm nào đó nếu Israel chịu triển hạn thêm lệnh ngưng xây cất tại khu bờ Tây thêm 2 tháng nữa.

XS
SM
MD
LG