Đường dẫn truy cập

Jordani kêu gọi Israel ngưng xây cất tại các khu định cư Do thái


Quốc vương Abdullah nói rằng cần đẩy mạnh các nỗ lực phối hợp để tháo gỡ các chướng ngại đối với các cuộc hòa đàm Israel-Palestine

Quốc vương Abdullah của Jordani kêu gọi Israel hãy ngưng “các hành động đơn phương” có thể cản trở nỗ lực của người Palestine trong việc thành lập một quốc gia độc lập, kể cả việc xây cất tại các khu lập cư của người Israel.

Những lời bình luận này được đưa ra trong một thông cáo do văn phòng của Quốc vương Jordani công bố hôm Chủ nhật, sau khi ông gặp riêng với Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas và Đặc sứ Hoa Kỳ về Trung Đông George Mitchell.

Quốc vương Abdullah còn nói rằng cần đẩy mạnh các nỗ lực phối hợp để tháo gỡ các chướng ngại vật đối với các cuộc thương thuyết hòa bình, bởi vì nếu không, “căng thẳng và chiến tranh” sẽ gia tăng trong khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG