Đường dẫn truy cập

Iran cho hay tàu chiến của họ sẽ đi ngang qua kênh đào Suez


Bộ trưởng Ngoại giao Israel Avigdor Lieberman gọi việc Iran sắp đưa 2 tàu đi ngang qua kênh đào Suez lần đầu tiên từ nhiều năm nay là một hành động "gây hấn"

Truyền thông nhà nước Iran cho biết đang đưa 2 tàu của họ đi ngang qua kênh đào Suez.

Truyền hình của Iran hôm thứ Năm trích dẫn lời môt giới chức hải quân Iran không tiết lộ danh tính nói rằng nhà chức trách Ai Cập không thấy có gì sai trái trong sự kiện hai tàu của Iran đi ngang qua kênh đào Suez.

Thông tấn xã Associated Press (AP) trích dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ai Cập Hossam Zaki nói rằng nhà chức trách Ai Cập đã nhận được đơn yêu cầu cho phép hai tàu này đi qua kênh đào. Thông tấn xã AP cũng trích dẫn lời một giới chức quản trị kênh đào Suez Anmed al-Manakhly cho biết Bộ Quốc phòng sẽ cứu xét đơn xin.

Sáng thứ Năm, một giới chức khác của Iran nói rằng đơn yêu cầu cho hai tàu này, một tàu chiến và một tàu chở tiếp liệu, được đi ngang qua kênh đào đã bị rút lại.

Truyền hình Iran đã loan tin trái ngược nhưng không cho biết rõ vào lúc nào ngày thứ Năm hai tàu này đi ngang qua kênh đào.

Hôm thứ Tư Bộ trưởng Ngoại giao Israel Avigdor Lieberman nói rằng Iran sắp đưa 2 tàu đi ngang qua kênh đào Suez lần đầu tiên từ nhiều năm nay và gọi đó là một hành động "gây hấn".

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG