Đường dẫn truy cập

Interpol truy tầm thủ phạm ám sát viên chỉ huy Hamas


Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế đã ra thông báo truy tầm 11 nghi can liên quan tới vụ ám sát một viên chỉ huy của nhóm Hamas ở Dubai hồi tháng trước.

Cảnh sát quốc tế đã ra lệnh truy nã các đương sự mà họ gọi là “thông báo đỏ” hôm Thứ Năm theo yêu cầu của nhà chức trách Dubai.

Trang Web của Interpol nói 11 nghi can đã nhập vào Dubai bằng hộ chiếu giả sau khi đánh cắp căn cước một số người.

Cảnh sát quốc tế nói rằng thông báo quốc tế do họ tung ra có mục đích hạn chế khả năng đi lại tự do của những kẻ sát nhân bằng cách sử dụng các hộ chiếu giả ấy.

Cảnh sát Dubai nói họ tin chắc gần 99% rằng Mossad có dính líu trong vụ ám sát ông Mahmoud al-Mabhou, viên chỉ huy Hamas tại Dubai.

Israel không xác nhận mà cũng không phủ nhận là có can dự vào vụ này.

Chính phủ Dubai cho hay các nghi can mang hộ chiếu giả của những người mang quốc tịch Anh, Ireland, Pháp và Đức.

Hôm Thứ Năm, Anh Quốc, Ireland và Pháp đã bày tỏ quan tâm về việc những kẻ sát nhân đã sử dụng hộ chiếu giả của họ, và kêu gọi Israel hợp tác trong cuộc điều tra do họ tiến hành về vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG