Đường dẫn truy cập

Australia cảnh báo Israel về vụ ám sát chỉ huy Hamas ở Dubai


Australia vừa đưa ra lời khuyến cáo với Israel sau khi phát hiện rằng 3 trong số các nghi can trong vụ ám sát chỉ huy phiến quân Hamas của Palestine tại Dubai mang theo các hộ chiếu Australia giả mạo.

Hôm nay, Ngoại trưởng Australia, ông Stephen Smith, nói với đại sứ Yuval Rotem của Israel rằng nếu Israel có liên can đến vụ việc thì “Australia sẽ không xem đó như là hành động của một người bạn”.

Còn Thủ tướng Kevin Rudd thì phát biểu rằng việc bất cứ nước nào giả mạo hộ chiếu Australia là một vấn đề “hết sức đáng quan ngại”.

Cảnh sát Dubai đã xác định được 26 nghi can trong vụ ám sát thủ lĩnh Mahmoud al-Mabhouh của Hamas tại khách sạn Dubai hồi tháng trứơc.

Nhà chức trách ở Dubai cho hay họ gần như chắc chắn rằng cơ quan tình báo Mossad của Israel có trách nhiệm trong vụ sát nhân này. Israel chưa phản hồi trước các lời cáo buộc.

Ông Rime Allaf từ Viện Quan hệ Quốc tế Hoàng gia có trụ sở tại London nói rằng không còn nghi ngờ gì nữa rằng Israel đứng sau vụ ám sát này.

Những nghi can vừa được xác định danh tánh đã mang theo các hộ chiếu giả từ Pháp, Anh, Ireland, và Australia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG