Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Anh điều tra cáo buộc liên quan tới cơ quan tình báo Israel


Cảnh sát Anh đã tới Israel trong một cuộc điều tra quốc tế liên quan tới vụ ám sát một chiến binh cao cấp của Palestine ở vùng Vịnh Ba Tư.

Một nhà điều tra đặc biệt thuộc lực lượng cảnh sát Anh đã tới Israel để điều tra việc sử dụng các hộ chiếu giả của Anh trong vụ ám sát một đặc vụ cấp cao của Hamas ở Dubai hồi tháng trước.

Nhà điều tra này sẽ gặp các công dân có hai quốc tịch Israel và Anh, những người đã bị những kẻ ám sát lấy lắp hộ chiếu cũng như cho rằng họ là nạn nhân của vụ đánh cắp danh tính.

Cảnh sát Dubai đã đổ lỗi cho cơ quan tình báo Mossad của Israel đã gây ra vụ ám sát người thương thảo mua vũ khí Mahmoud al-Mabhouh trong phòng khách sạn của ông này.

Qua hình ảnh từ camera an ninh, cảnh sát đã nhận diện một nhóm ám sát 26 người, nhập cảnh vào Dubai bằng các hộ chiếu giả mạo.

Ít nhất 16 hộ chiếu giả này có tên của những người Israel di cư tới Israel từ nước ngoài và nắm giữ hộ chiếu nước ngoàai, trong đó có 6 từ Anh.

Anh, Ireland, Pháp và Australia đã phản đối Israel quanh cáo buộc sử dụng hộ chiếu giả của công dân nước họ.

Nhưng Israel, vốn từ chối bình luận về hoạt động của Mossad, cho tới nay vẫn giữ im lặng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG