Đường dẫn truy cập

Israel kêu gọi LHQ lên án các vụ tấn công rocket từ dải Gaza


Israel kêu gọi LHQ lên án các vụ tấn công rocket từ dải Gaza

Israel đã đệ trình thư lên Liên Hiệp Quốc, phàn nàn về điều họ gọi là ‘sự leo thang các cuộc tấn công khủng bố’ từ Dải Gaza nằm dưới sự quản lý của tổ chức Hamas.

Đại sứ Israel tại Liên Hiệp Quốc Meron Reuben cho biết một loạt các vụ tấn công bằng rocket và đại bác vào miền nam Israel từ Dải Gaza đã xảy ra kể từ giữa tháng 12.

Trong bức thư của mình, ông kêu gọi Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon, Hội đồng Bảo an và cộng đồng quốc tế ‘gửi một thông điệp rõ ràng và cương quyết’ rằng các cuộc tấn công là không thể chấp nhận được.

Bộ Ngoại giao Israel đã công bố bức thư hôm nay, một ngày sau khi nước này cho biết một quả rocket Kassam đã nổ gần một trường mẫu giáo ở Ashkelon thuộc miền nam Israel trong khi cha mẹ đang đưa con em tới trường này.

Vụ nổ làm một thiếu nữ bị thương.

Các chiến đấu cơ của Israel đã tiến hành ít nhất bảy vụ không kích ở Gaza cuối ngày thứ Hai và thứ Ba, làm bị thương ít nhất hai người.

Các giới chức Israel nói rằng họ tiến hành vụ không kích sau khi ít nhất 10 loạt pháo cối được bắn từ Gaza vào Israel.

Trong bức thư gửi tới LHQ, Israel quy lỗi cho Hamas đã gây ra các vụ tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG