Đường dẫn truy cập

Hamas giữ nguyên cam kết về Hiệp định Ngừng bắn với Israel


Một lãnh đạo hàng đầu của Hamas nói rằng phe chủ chiến Palestin của ông sẽ giữ nguyên cam kết đối với hiệp định ngừng bắn với Israel.

Một lãnh đạo hàng đầu của Hamas nói rằng phe chủ chiến Palestin của ông sẽ giữ nguyên cam kết đối với hiệp định ngừng bắn với Israel bất chấp các cuộc tấn công bằng rocket ngày càng gia tăng ở Dải Gaza.

Ông Mahmoud Zahar đã đưa ra lời nhận định này ngày hôm qua trước một đám đông tụ tập ở thị trấn Khan Ynis ở nam Gaza.

Trong những ngày gần đây, các chiến đấu cơ của Israel đã thực hiện nhiều cuộc không kích nhắm vào Gaza, trong khi phe Hamas đã bắn rocket và đạn pháo vào miền nam Israel.

Một trong số những vụ không kích đã làm các chiến binh Palestin thiệt mạng, số người chết nhiều nhất kể từ cuộc tấn công của Israel ở Gaza cách đây 2 năm. Các giới chức Israel cho biết họ thực hiện vụ tấn công sau khi có ít nhất 13 đợt pháo kích đã được bắn đi từ Gaza vào lãnh thổ Israel.

Israel và Hamas đã đồng ý về một hiệp định ngừng bắn sau cuộc tấn công của Israel vào Gaza.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG