Đường dẫn truy cập

Bão nhiệt đới Irene tiến vào đông bắc Hoa Kỳ


Một chiếc taxi là bị mắc kẹt trong làn nước lũ ở phía tây Manhattan trong lúc bão nhiệt đới Irene quét qua thành phố New York, ngày 28/8/2011

Nước lũ đang rút bớt ở New York City trong lúc bão nhiệt đới Irene tiến sâu lên bờ biển miền Đông Hoa Kỳ, gây mưa gió và tàn phá trên đường di chuyển.

Bão Irene đã xuống cấp thành bão nhiệt đới khi tiến vào thành phố New York sớm hôm nay, nhưng vẫn làm ngập lụt đường phố và đường hầm lưu thông dưới lòng đất ở vùng Hạ Manhattan vì thủy triều sông East và sông Hudson dâng cao.

Trận bão đã khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và làm tê liệt lưu thông đường bộ và đường không trên đường nó di chuyển lên bờ biển miền Đông Hoa Kỳ.

Đi kèm với bão Irene là mối đe dọa về lũ quét và khả năng các cây to bị ngã đổ vì đất bị sũng ướt. Một số trường hợp tử vong trong trận bão là do cây ngã đè chết.

Thống đốc bang New Jersey, Chris Christie, dự đoán một số vùng trong tiểu bang duyên hải này sẽ bị ngập lụt đến mức kỷ lục.

Thống đốc bang Pennsylvania, Tom Corbett, khuyến cáo rằng tới thứ Ba hoặc thứ Tư, mực nước các con sông tại những vùng bị ảnh hưởng trong bang này sẽ lên tới đỉnh điểm.

Trong báo cáo mới nhất, Trung tâm Bão Quốc gia cho biết bão Irene đang di chuyển theo hướng Đông Bắc với sức gió 120 cây số/giờ.

Các chuyên gia dự báo thời tiết cho biết đến chiều nay, bão Irene sẽ tiến vào khu vực New England ở Đông Bắc Hoa Kỳ bao gồm 6 bang là Maine, New Hampshire, Vermont, Massachusetts, Rhode Island, và Connecticut trước khi ập qua Canada vào tối nay.

Tại các khu vực mà bão đã đi qua, giới hữu trách cho biết thiệt hại do bão gây ra không nghiêm trọng tới mức người ta từng e ngại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG