Đường dẫn truy cập

Bão nhiệt đới Lee ập vào Luoisiana


Bão nhiệt đới Lee ập vào bang Luoisiana ở miền Nam Hoa Kỳ, 4/9/2011

Trung tâm Dự báo Bão Quốc gia của Hoa Kỳ cho hay bão nhiệt đới Lee đã ập vào bang Luoisiana ở miền Nam Hoa Kỳ vào sáng sớm hôm nay.

Gió lớn và mưa lũ do cơn bão mang lại đã ập xuống các cộng đồng vùng Vịnh phía Nam nước Mỹ trong nhiều giờ đồng hồ, khiến hàng ngàn cư dân ở cả hai bang Luoisiana và Mississipi bị mất điện.

Các nhà dự báo khí tượng thủy văn nói có nguy cơ lụt lội, và các cơn lũ đột ngột xảy ra vì đà di chuyển chậm của bão Lee.

Trung tâm Bão Quốc gia nói bão Lee có thể mang lại 50 cm mưa trên các khu vực phía Nam của bang Luoisiana, Mississipi, và Alabama trong suốt ngày hôm nay.

Theo dự kiến cơn bão này sẽ là một trắc nghiệm quan trọng đối với các biện pháp chống lụt của thành phố New Orleans, vốn bị thiệt hại nặng nề trong trận bão Katrina hồi năm 2005.

Thị trưởng New Orleans Mithc Landrieu đã kêu gọi cư dân hãy chuẩn bị để có thể ứng phó nếu tình huống xấu nhất diễn ra.

Cơn bão Lee tiến gần tới khu vực này đã khiến các nhà sản xuất dầu hỏa và khí đốt đóng cửa các giàn khoan và sơ tán công nhân làm việc trong Vịnh Mexico.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG