Đường dẫn truy cập

Iraq mở đấu thầu các mỏ dầu và khí đốt


Khu vực sản xuất dầu trong tỉnh Basra ở miền Nam Iraq

Iraq đang nỗ lực tăng tiến việc xuất khẩu dầu thô và khí đốt thiết yếu của họ bằng cách cho đấu thầu quyền khoan dầu tại những khu vực các công ty hy vọng có thể mang về nhiều lợi nhuận.

Đầu thầu quyền khai thác 7 khu vực có thể có dầu và 5 khu vực khí đốt dự trù được tổ chức vào đầu năm tới.

Đây sẽ là đợt mới nhất trong một loạt những cuộc đấu thầu trong vài năm qua.

Hiện nay Iraq xuất khẩu hơn 2 triệu thùng dầu mỗi ngày. Việc xuất khẩu này cung cấp hầu hết ngân sách cho chính phủ và Baghdad hy vọng tăng nhiều hơn nữa trong những năm tới.

Trong khi Iraq có trữ lượng dầu không lồ, những tranh cãi về chính trị đã làm đình trệ việc thông qua một đạo luật về dầu hỏa chi phối việc doanh thương trong lãnh vực năng lượng của Iraq trong vòng vài năm.

Sản xuất năng lượng và xuất khẩu bị đình trệ vì một số cơ sở quan trọng bị thiệt hại do chiến tranh. Hạ tầng cơ sở cũng bị tổn hại do nhiều năm bị chế tài ngăn trở việc mua những bộ phận thay thế và chuyên môn của nước ngoài

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG