Đường dẫn truy cập

18 người chết trong vụ đánh bom tự sát ở Iraq


ít nhất 18 người thiệt mạng và 40 người bị thương khi một kẻ khủng bố tự sát đâm một chiếc xe cài bom vào cửa một đồn cảnh sát

Các giới chức Iraq cho biết ít nhất 18 người đã thiệt mạng và 40 người khác bị thương khi một kẻ đánh bom tự sát đâm một chiếc xe vào cửa một đồn cảnh sát.

Vụ tấn công xảy ra ngày hôm nay tại Hilla, một thành phố gồm phần đông tín đồ Shia sinh sống, cách thủ đô Baghdad khoảng 100 km.

Các nhà điều tra nói rằng phần lớn các nạn nhân là cảnh sát tập hợp bên ngoài tòa nhà để giao ca.

Vụ việc xảy ra một ngày sau khi các quả bom bên vệ đường và các vụ tấn công ở Baghdad và thành phố Karbala làm ít nhất 5 người chết.

Các nguồn tin an ninh hôm qua cho biết các quả bom phát nổ tại thành phố thiêng của người Shia là Karbala đã làm ít nhất 3 người chết và làm bị thương ba người khác.

Tại Baghdad, các vụ nổ bom cũng làm bị thương ít nhất là 3 người. Ngoài ra, các tay súng dùng vũ khí giảm thanh đã bắn chết một nhân viên chính phủ và một nhân viên cảnh sát trong hai vụ tấn công riêng rẽ tại thủ đô.

Bạo lực ở Iraq đã suy giảm kể từ vụ xung đột sắc tộc lên đến cao điểm cách đây vài năm. Nhưng các phần tử chủ chiến vẫn tiến hành các vụ đánh bom và bắn giết gần như hàng ngày.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG