Đường dẫn truy cập

18 người chết trong vụ đánh bom tự sát ở Iraq


ít nhất 18 người thiệt mạng và 40 người bị thương khi một kẻ khủng bố tự sát đâm một chiếc xe cài bom vào cửa một đồn cảnh sát

Các giới chức Iraq cho biết ít nhất 18 người đã thiệt mạng và 40 người khác bị thương khi một kẻ đánh bom tự sát đâm một chiếc xe vào cửa một đồn cảnh sát.

Vụ tấn công xảy ra ngày hôm nay tại Hilla, một thành phố gồm phần đông tín đồ Shia sinh sống, cách thủ đô Baghdad khoảng 100 km.

Các nhà điều tra nói rằng phần lớn các nạn nhân là cảnh sát tập hợp bên ngoài tòa nhà để giao ca.

Vụ việc xảy ra một ngày sau khi các quả bom bên vệ đường và các vụ tấn công ở Baghdad và thành phố Karbala làm ít nhất 5 người chết.

Các nguồn tin an ninh hôm qua cho biết các quả bom phát nổ tại thành phố thiêng của người Shia là Karbala đã làm ít nhất 3 người chết và làm bị thương ba người khác.

Tại Baghdad, các vụ nổ bom cũng làm bị thương ít nhất là 3 người. Ngoài ra, các tay súng dùng vũ khí giảm thanh đã bắn chết một nhân viên chính phủ và một nhân viên cảnh sát trong hai vụ tấn công riêng rẽ tại thủ đô.

Bạo lực ở Iraq đã suy giảm kể từ vụ xung đột sắc tộc lên đến cao điểm cách đây vài năm. Nhưng các phần tử chủ chiến vẫn tiến hành các vụ đánh bom và bắn giết gần như hàng ngày.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG