Đường dẫn truy cập

Uganda bắt giữ kẻ chủ mưu vụ nổ bom tại Kampala


Các điều tra viên tại Uganda cho hay họ đã bắt giữ kẻ chủ mưu đứng sau vụ đánh bom kép trong tháng trước giết hại 76 người tại Kampala.

4 người đàn ông Uganda đã thú nhận có can dự vào các vụ tấn công trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm. Hai vụ đặt bom nhắm vào một nhà hàng ăn và một câu lạc bộ nơi mọi người tụ tập để xem trận chung kết giải bóng đá World Cup.

Thủ lãnh của những kẻ tấn công, Isah Ahmed Luyima, nói rằng anh ta muốn giết người Mỹ vì niềm tin tôn giáo. Anh ta nhận là một thành viên của al-Shabab, nhóm tranh đấu bạo động có liên hệ với al-Qaida tại Somalia, đã lên tiếng nhận là thủ phạm của 2 vụ đánh bom tự sát xảy ra cùng một lúc.

Một trong những kẻ tấn công nói rằng anh ta đã được giao công tác gài thêm một quả bom khác tại một vũ trường.

Tuy nhiên anh ta đã đổi ý vào phút chót và để túi có chứa bom ở một luống hoa mà không kích nổ. Sau đó cảnh sát đã tìm thấy quả bom.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG