Đường dẫn truy cập

Nhà lãnh đạo Libya gây nên tranh luận về tôn giáo tại Ý


Nhà lãnh đạo Libya Moammar Gadhafi gây nên tranh luận về tôn giáo tại Ý sau khi nỗ lực cải đạo sang Hồi Giáo cho hàng trăm thanh niên Ý.

Đại tá Gadhafi thuyết giảng và phân phát kinh Koran cho gần 500 phụ nữ trẻ tham dự một buổi thuyết trình tại Rome vào hôm Chủ Nhật. Những nhà chính trị thân Vatican lên án hành động của ông Gadhafi và chỉ trích Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi là đã không nói thẳng ra là ông chống lại nhà lãnh đạo Libya.

Đại tá Gadhafi đang thăm nước Ý để đánh dấu 2 năm một hiệp ước thân hữu được ký kết giữa hai quốc gia. Ý đồng ý trả cho Libya 5 tỉ đô la và xây một xa lộ băng ngang qua nước này để bồi thường cho hơn 3 thập niên đặt Libya dưới ách thuộc địa.

Hiệp ước này cũng cho phép hải quân Ý trả lại Libya những di dân bất hợp pháp bị chặn tại Địa Trung Hải. Những tổ chức nhân quyền đã chỉ trích quyết định này.

Ý có kế hoạch đầu tư hàng tỉ đô la trong ngành năng lượng tại Libya trong những năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG