Đường dẫn truy cập

Iran nói đã bắn hạ một máy bay không người lái của Hoa Kỳ


Máy bay không người lái Predator của Mỹ trên đường băng ở sân bay quân sự Kandahar, Afghanistan (hình lưu trữ)

Truyền thông của nhà nước Iran loan tin lực lượng vũ trang của họ đã bắn hạ một máy bay do thám không người lái của Hoa Kỳ sau khi máy bay này vi phạm không phận Iran.

Tin của Iran trích dẫn lời các giới chức quân sự nói là máy bay không bị hư hại mấy và hiện đang nằm trong tay quân đội Iran.

Truyền thông của Iran nói là quân đội Iran đã bắn hạ máy bay này ở miền đông Iran, nhưng không cho biết là vụ việc xảy ra lúc nào.

NATO cho hay những người điều khiển đã mất liên lạc với chiếc máy bay do thám không người lái trong một phi vụ ở miền tây Afghanistan trong tuần trước. Hôm Chủ nhật liên minh này cho biết chiếc máy bay mà Iran nói đến có thể là chiếc máy bay không ngừơi lái bị mất vì hiện NATO chưa xác định được tình trạng của máy bay này.

Vào tháng Bảy, truyền thông Iran trích dẫn lời một nhà làm luật nước này nói là Iran đã bắn hạ một máy bay do thám của Mỹ gần địa điểm hạt nhân Fordu. Sau đó Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran đã bác bỏ tin này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG