Đường dẫn truy cập

Hình phạt ném đá vì tội ngoại tình tại Iran là 'tàn ác'


Tòa Thánh Vatican đã nêu lên trường hợp có thể sử dụng điều giáo hội này mô tả là “các đường lối ngoại giao” để tìm cách cứu mạng một phụ nữ góa chống bị kết án tử hình bằng cách ném đá vì tội ngoại tình.

Hôm Chủ Nhật, Phát ngôn nhân Tòa Thánh Vatican, Frederico Lombardi, đã gọi ném đá là hình thức trừng phạt thể xác “hết sức tàn nhẫn.”

Ông nói rằng sự can thiệp của người đứng đầu Thiên Chúa Giáo trong các vấn đề nhân đạo đã thường xảy ra trong quá khứ, nhưng đã xảy ra một cách riêng tư qua đường lối ngoại giao.

Ông cũng lập lại rằng nói chung, giáo hội Thiên Chúa Giáo phản đối án phạt tử hình.

Công dân Iran, Sakineh Mohammadi Ashtiani, bị kết án tử hình bằng cách ném đá sau khi xét thấy là có tội quan hệ bất chính với hai người đàn ông sau khi chồng bà qua đời.

Tháng trước, thẩm quyền tư pháp Iran tuyên bố là chưa đưa ra quyết định cuối cùng trong vụ án Ashtiani. Tuy nhiên, bà Ashtiani vẫn còn phải mang án tử hình và có thể bị hành quyết bằng những phương pháp khác như treo cổ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG