Đường dẫn truy cập

Iran bắt 2 người nước ngoài liên quan đến vụ xử ném đá


Chính quyền Iran đã bắt giữ hai người nước ngoài khi họ phỏng vấn người con trai của một phụ nữ bị xử ném đá đến chết vì tội ngoại tình.

Hãng thông tấn nhà nước Iran loan tin hôm thứ Hai là hai người kể trên đã tới Iran bằng thị thực nhập cảnh du lịch nhưng lại hành động như ký giả. Họ bị bắt trong khi đặt câu hỏi về bà Sakineh Mohammadi Ashtiani, người đã lãnh án ném đá đến chết gây phẫn nộ trên toàn thế giới. Quốc tịch của hai người này không được tiết lộ.

Bà Ashtiani, một phụ nữ 43 tuổi có hai con, đã bị kết án ném đá đến chết bởi hai tòa án khác nhau tại thành phố Tabriz vùng tây bắc, trong những vụ xử riêng rẽ vào năm 2006.

Án tử hình đầu tiên, là bằng cách treo cổ, là vì bà bị cáo buộc liên quan đến vụ sát hại người chồng. Án này được giảm xuống thành 10 năm tù bởi một tòa phúc thẩm vào năm 2007. Nhưng một tòa phúc thẩm khác đã giữ nguyên án tử hình bằng cách ném đá về tội ngoại tình.

Kể từ tháng 7, các giới chức Iran đã lập đi lập lại là án ném đá đến chết được giữ nguyên. Vụ án này đã gây phẫn nộ trên thế giới, với những tiếng nói đại diện uy tín từ các nước Pháp, Ý cũng như Tòa thánh Vatican.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG