Đường dẫn truy cập

HRW quan ngại về việc Iran sắp xử tử một phụ nữ bằng cách ném đá


Iran sắp sửa xử tử một người phụ nữ bằng cách ném đá.

Một tổ chức nhân quyền quốc tế có nhiều uy tín đã bày tỏ “sự quan tâm nghiêm trọng” đối với việc Iran sắp sửa xử tử một người phụ nữ bằng cách ném đá sau khi cho chiếu trên truyền hình một đoạn phim về điều được cho là sự thú tội của người phụ nữ đó.

Tổ chức Human Rights Watch ở New York hôm thứ Sáu lên tiếng chỉ trích việc Iran cho chiếu cảnh thú tội của người phụ nữ có tên Sakineh Mohammadi Ashtiani.

Trong cuộc phỏng vấn được truyền hình hôm thứ tư, người phụ nữ này nói rằng bà có liên can tới vụ giết hại chồng bà. Bà cũng thừa nhận là đã phạm tội ngoại tình, một tội mà trước đó bà đã phủ nhận.

Human Rights Watch cũng chỉ trích Iran về việc tuyên bản án dã man là tử hình bằng cách ném đá.

Người phụ nữ trong cuộc phỏng vấn đeo khăn đen che gần hết khuôn mặt và đài truyền hình Iran làm mờ phần lớn hình ảnh của bà. Điều này làm cho người khác khó lòng biết được người phụ nữ đó có thật sự là bị can của vụ án này hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG