Đường dẫn truy cập

Iran chưa có quyết định chung cuộc về vụ ném đá đến chết


Một bé trai ký tên trong kiến nghị, của 1 ủy ban ở London chống hình phạt tử hình bằng cách ném đá, yêu cầu bãi bỏ hình phạt này và trả tự do cho bà Ashtiani

Các giới chức trong ngành tư pháp Iran nói rằng họ chưa có quyết định chung cuộc về trường hợp của một phụ nữ đã bị kêu án tử hình bằng cách ném đá.

Thông tấn xã ISNA của Iran hôm thứ Bẩy trích dẫn thông cáo của cơ quan tư pháp, nội dung đả kích những ai đã đưa ra những “phán đoán sai lầm, bất công và có thiên kiến” về vụ này.

Trước đây trong tuần, Ngoại trưởng Pháp Bernard Kouchner kêu gọi các nước EU gây áp lực lên Iran trong vụ án của bà Sakineh Mohammadi Ashtiani.

Bà Ashtiani đã bị kêu án tử hình bằng cách ném đá vì bị kết tội quan hệ bất chính với hai người đàn ông, sau khi chồng chết. Bản án này gây sôi nổi ở nhiều nước.

Hôm thứ Bảy, hàng trăm người đã đi biểu tình trên đường phố Paris, mang theo ảnh của bà Ashtiani để phản đối chuyện hành quyết bà. Người biểu tình gọi trường hợp của bà là một vi phạm quyền của người phụ nữ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG