Đường dẫn truy cập

Iran: 2 người nước ngoài bị bắt vì “dính líu với các phần tử phản cách mạng”


Thủ Tướng Đức Angela Merkel nói rằng Bộ Ngoại Giao Ðức đang tìm cách để biết thông tin chi tiết về 2 người bị câu lưu
Thủ Tướng Đức Angela Merkel nói rằng Bộ Ngoại Giao Ðức đang tìm cách để biết thông tin chi tiết về 2 người bị câu lưu

Iran nói rằng, họ nghi hai người nước ngoài bị bắt khi đang phỏng vấn con trai của một phụ bị kết án tử hình bằng hình phạt ném đá là có liên hệ với các tổ chức chống chính phủ ở nước ngoài.

Một phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao Iran, Ramin Mehmanparat, nói rằng hai người vừa kể vào Iran với thị thực nhập cảnh du khách chứ không phải thị thực nhà báo.

Trong một buổi họp báo hôm Thứ Ba, ông cũng nói rằng theo một vài nguồn tin thì những người bị bắt giữ là công dân Đức. Thủ Tướng Đức, bà Angela Merkel, nói rằng Bộ Ngoại Giao nước bà đang tìm cách để biết những thông tin chi tiết về hai người bị câu lưu.

Hôm Thứ Hai, Iran đưa tin rằng hai người nước ngoài vừa kể bị bắt khi đang đưa ra những câu hỏi về bà Sakineh Mohammadi Ashtiani.

Án phạt tử hình bà bằng cách ném đá về tội ngoại tình đã gây phẫn nộ trên khắp thế giới. Kể từ tháng Bảy, các giới chức Iran đã nói rằng án phạt tử hình bằng cách ném đá đã được hoãn lại.

Tin tức báo chí Đức nói rằng, hai người bị bắt là các nhà báo làm việc cho tuần san Bild am Sonntag, nhưng hôm Thứ Hai nhật báo này nói rằng họ không có thông tin nào liên quan tới vụ bắt giữ nhân viên của họ tại Iran.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG