Đường dẫn truy cập

Hezbollah thúc đẩy đông đảo quần chúng chào đón TT Iran


Ông Nasrallah thúc đẩy người dân Lebanon tham gia đông đảo cuộc tập họp được tổ chức nhân dịp Tổng thống Iran đến thăm Lebanon

Lãnh tụ nhóm chủ chiến Hezbollah có căn cứ tại Lebanon kêu gọi đông đảo quần chúng chào đón Tổng thống Iran Mamouh Ahmadinejad khi ông đến Lebanon vào ngày thứ Tư trong chuyến viếng thăm 2 ngày nước này.

Ông Hassan Nasrallah hôm thứ Bảy thúc đẩy người dân Lebanon tham gia đông đảo vào cuộc tập họp được tổ chức nhân dịp Tổng thống Mamouh Ahmadinejad đến thăm Lebanon.

Nói chuyện qua đường nối video với một số đông người tại cứ địa của Hezbollah thuộc miền nam Beiruit, ông Nasrallah cảm ơn Iran vì sự hỗ trợ “tinh thần và chính trị.”

Trong số những chặn dừng chân tại Lebanon, Tổng thống Mamouh Ahmadinejad cũng sẽ đi thăm một điểm biên giới tại đó những du khách thân Hezbollah thường ném đá về phía Israel.

Hoa Kỳ đã nêu nghi vấn về sự khôn ngoan của kế hoạch của Lebanon cho phép Tổng thống Mamouh Ahmadinejad viếng thăm vùng biên giới bất ổn giữa Lebanon và Israel.

Iran là nước hỗ trợ chính cho Hezbollah.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG