Đường dẫn truy cập

Iran bắt giữ, dùng hơi cay trấn áp biểu tình


Một số người biểu tình ở quảng trường Tehran, hô khẩu hiệu 'đả đảo độc tài'

Lực lượng An ninh Iran đã bắn hơi cay để giải tán hằng ngàn người Iran tụ tập để ủng hộ các cuộc nổi dậy tại Tunisia và Ai Cập.

Những người được chứng kiến nói rằng cảnh sát chống bạo loạn, trong số này có nhiều cảnh sát dùng xe gắn máy, đã tràn ngập khắp Tehran hôm thứ Hai khi các tổ chức đối lập bày tỏ quyết tâm biểu tình bất chấp việc chính phủ bác đơn xin phép của họ.

Trang Web Kaleme của nhà lãnh đạo đối lập, ông Mir Hossein Mousavi, đưa tin rằng “Lực lượng An ninh Tehran đã bắt giữ hằng chục người biểu tình.”

Không có xác nhận chính thức nào về những vụ bắt giữ vừa kể.

Những người biểu tình tụ tập ở các quảng trường Tehran, một số người hô “xử tử kẻ độc tài”- một khẩu hiệu được những người biểu tình sử dụng để chống lại Tổng Thống Mahmoud Ahmadinejad sau cuộc bầu cử Tổng Thống đầy tranh cãi năm 2009.

Các nhà lãnh đạo phe cải cách, Mousavi và Mehdi Karroubi nói rằng họ tổ chức cuộc biểu tình này để bày tỏ sự ủng hộ đối với những vụ nổi dậy lật đổ những người lãnh đạo độc tài tại Ai Cập và Tunisia.

Nhà chức trách Iran cảnh cáo những người chủ trương cải tổ chớ nên xúc tiến cuộc biểu tình và gọi đó là một âm mưu xúi giục biểu tình chống chính phủ và phục hồi phong trào Xanh của họ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG