Đường dẫn truy cập

Israel sẽ không tấn công Iran trong những ngày hoặc tuần sắp tới


Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

Thủ Tướng Israel Benjamin Netanyahu nói ông sẽ dành thêm thời gian để các biện pháp cấm vận quốc tế áp dụng đối với Iran mang lại hiệu quả, và do đó không lập kế hoạch cho một cuộc tấn công nhắm vào các cơ sở hạt nhân của Iran “trong vài ngày hoặc vài tuần” tới đây.

Lên tiếng trên đài truyền hình Israel hôm qua, Thủ Tướng Netanyahu nói ông muốn có một giải pháp hòa bình để giải quyết vấn đề hơn, nhưng nhấn mạnh rằng nước ông sẽ không cho phép Iran thủ đắc một vũ khí hạt nhân.

Thủ Tướng Israel đưa ra tuyên bố đó một ngày sau khi trở về nước sau các cuộc thảo luận tại Washington. Tại đây, ông nói rằng Israel không thể nào chờ đợi quá lâu nữa để cho các hoạt động ngoại giao và các biện pháp cấm vận có thì giờ mang lại kết quả, nhằm răn đe Iran chớ tiến hành chương trình hạt nhân của họ.

Hôm qua, ông Netanyahu thừa nhận điều mà ông gọi là “những khác biệt cơ bản” giữa đường lối của Hoa Kỳ và Israel đối với Iran. Ông nói Israel tin rằng mối đe dọa hạt nhân từ Iran có tính cấp bách hơn, so với quan điểm của Washington.

Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama trước đó kêu gọi Thủ Tướng Netanyahu hãy nhẫn nại để các hoạt động ngoại giao và các biện pháp cấm vận có thêm thời gian mang lại kết quả, nhưng nhà lãnh đạo Mỹ cũng nhắc lại lập trường của ông, rằng tất cả mọi phương án sẽ được đưa ra thảo luận để ngăn chận Iran thủ đắc một vũ khí hạt nhân.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG