Đường dẫn truy cập

Iran bắt đầu cuộc diễn tập quân sự


Quân đội Iran bắn phi đạn địa đối địa trong một cuộc tập trận hồi tháng 6 năm 2011 (ảnh tư liệu)

Quân đội Iran đang thực hiện cuộc tập trận 4 ngày mặc dù nước này gặp phải sự chỉ trích ngày càng nhiều về chương trình hạt nhân.

Truyền thông nhà nước Iran cho biết cuộc diễn tập bắt đầu hôm thứ Sáu hoặc thứ Bảy ở miền đông trong khu vực rộng 80,000 kilomét vuông gần biên giới Afghanistan.

Đài truyền hình Press của nhà nước nói rằng giai đoạn đầu của cuộc tập trận có mục đích trắc nghiệm khả năng phản ứng và điều động của các đơn vị quân đội trong trường hợp xảy ra một vụ tấn công.

Cả Israel lẫn Hoa Kỳ đều từ chối loại bỏ khả năng sử dụng sức mạnh quân sự để ngăn không cho Iran chế tạo bom hạt nhân. Các giới chức Israel mới đây cũng tỏ ý cho thấy Israel có thể hành động trong nay mai nếu các biện pháp chế tài của Tây phương không làm cho Iran từ bỏ ý định phát triển vũ khí hạt nhân.

Iran nhất mực phủ nhận các cáo giác về phát triển vũ khí hạt nhân và nói rằng chương trình của họ chỉ phục vụ các mục tiêu hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG