Đường dẫn truy cập

Tổng thống Iran ca ngợi Libăng chống Israel


Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad vẫy chào đám đông tại Beirut, ngày 13/10/2010

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmedinejad ca ngợi Libăng về điều mà ông gọi là đã "chống lại" Israel sau khi hàng ngàn người Libăng đứng dọc trên các đường phố ở Beirut đón chào ông đến thăm ngày hôm nay.

Trong cuộc họp báo với Tổng thống Libăng Michel Suileiman, ông Ahmedinejad cũng lên tiếng kêu gọi chấm dứt điều được ông mô tả là "sự chiếm đóng" của Israel trên đất đai của người Libăng và Palestine.

Ông Ahmedinejad đã phát biểu như vừa nêu khi bắt đầu chuyến thăm Libăng kéo dài hai ngày, đánh dấu lần đầu tiên ông đến thăm nước này kể từ khi lên cầm quyền tại Iran năm 2005.

Theo dự định, ông Ahmadinejad sẽ gặp các nhà lãnh đạo Libăng và bày tỏ ủng hộ đối với nhóm dân quân Hezbollah, một đồng mình chính yếu của Iran.

Trong cuộc họp báo, ông Suleinam kêu gọi tăng cường các mối quan hệ song phương. Iran là nước cấp viện quan trọng cho Libăng, và theo trông đợi sẽ đầu tư 450 triệu đôla vào ngành năng lượng và nước của Libăng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG