Đường dẫn truy cập

Hãng hàng không Israel bị cấm mở các chuyến bay sang Nigeria


Hãng hàng không nhà nước Israel El Al bị cấm mở các chuyến bay chở khách hành hương Nigeria .

Israel đã hạ lệnh cấm hãng hàng không nhà nước El Al mở các chuyến bay sang Nigeria vì những quan tâm về nguy cơ khủng bố.

Ông Rafi Ben Hur, một giới chức của Bộ Du lịch Israel, nói lệnh cấm sẽ ảnh hưởng đến hàng ngàn tín đồ Thiên Chúa Giáo Nigeria đã dự trù bay sang Israel nhân mùa hành hương sắp tới, thường kéo dài từ cuối tháng 10 cho đến tháng Giêng sang năm.

Theo kế hoạch ban đầu, hãng hàng không El Al sẽ đại diện cho một công ty Nigeria, thực hiện các chuyến bay khứ hồi chở hành khách.

Cuối tháng 12 năm ngoái, một người đàn ông Nigeria bị bắt vì bị cáo buộc âm mưu cho nổ tung một chuyến bay khởi hành từ Amsterdam, Hà Lan đến thành phố Detroit, thuộc bang Michigan của Hoa Kỳ.

Ông Ben Hur nói Nigeria về phần lớn, sẽ phải trông cậy vào các hãng hàng không khác, để thực hiện các chuyến bay đi và đến Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG