Đường dẫn truy cập

Tổng thống Iran dự định thăm khu vực gần biên giới Israel


Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đã chỉ trích Israel, cáo buộc nhà nước Do Thái vi phạm quyền của người Palestine

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad sẽ tới thăm các ngôi đền ở miền Nam Li Băng, gần biên giới với Israel, vào lúc ông vận động người dân ở đây ủng hộ cho cuộc giao tranh vũ trang của nhóm chủ chiến Hezbollah với nhà nước Do Thái.

Ngày hôm nay, nhà lãnh đạo Iran sẽ đi thăm các khu vực đã bị tàn phá của Li Băng trong cuộc chiến giữa Hezbollah với Israel vào năm 2006.

Iran đã cấp tiền để xây dựng lại một số nơi ở Li Băng bị phá hủy trong cuộc xung đột này và Tổng thống Ahmadinejad dự kiến sẽ được người dân ở nơi đây đón chào nồng nhiệt.

Hôm qua ông đã được hàng ngàn người ủng hộ chào mừng ở Beirut khi ông bắt đầu chuyến thăm Li Băng – đây là chuyến thăm đầu tiên của ông kể từ khi lên nhậm chức vào năm 2005.

Phát biểu trước một đám đông ủng hộ Hezbollah, tổng thống Iran đã chỉ trích Israel, cáo buộc nhà nước Do Thái vi phạm quyền của người Palestin.

Thủ lĩnh Hezbollah Hassan Nasrallah, xuất hiện qua một đường truyền video, đã hoan nghênh lời khẳng định của ông Ahmadinejad rằng Israel là một nhà nước “không chính đáng” và không nên tiếp tục tồn tại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG