Đường dẫn truy cập

Sắp trình chiếu phim của 2 đạo diễn Iran bị chính quyền kết án


Tấm áp phích treo tại Ðại hội Ðiện ảnh Berlin, Ðức, tháng 2 năm 2011 trước khi một cuốn phim của đạo diễn Jafar Panahi được chiếu

Ban tổ chức liên hoan điện ảnh Cannes ở Pháp nói họ sẽ cho trình chiếu 2 bộ phim của 2 đạo diễn Iran bị chính quyền Iran kết án.

Bộ phim “In Film Nist” (Đây Không Phải Là Một Phim) của đạo diễn Jafar Panahi sẽ trình chiếu ngày 20 tháng 5, và bộ phim “Be Omid-e Didar” (Hy Vọng Gặp Lại Bạn) của đạo diễn Mohammad Rasoulof sẽ trình chiếu ngày 14 tháng 5.

Tháng 12 năm ngoái, tòa án Iran phạt mỗi đạo diễn 6 năm tù về nhiều tội, trong đó có tội làm phim để bôi bác chế độ cách mạng Hồi giáo Iran.

Cả hai bị cấm không được làm phim trong 20 năm. Họ đang được tại ngoại để chờ phúc thẩm sau khi đóng tiền thế chân, nhưng không được xuất cảnh.

Ban tổ chức liên hoan phim ảnh Cannes không cho biết họ nhận được hai bộ phim bằng cách nào, mà chỉ nói mới nhận được cách nay mấy ngày.

Họ còn nói hai bộ phim đã được quay “trong điều kiện bán lén lút.”

Liên hoan Cannes ở vùng biển Riviera sẽ diễn ra từ 11 đến 22 tháng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG