Đường dẫn truy cập

Vụ xử 2 người Mỹ bị Iran bắt giữ sẽ tái tục


2 công dân Mỹ Shane Bauer (trái) và Josh Fattal bị Iran bắt trong khu vực biên giới Iraq-Iran

Vụ xử hai người Mỹ trong chuyến đi bộ thể thao lạc vào Iran bị bắt giữ vì bị cáo buộc làm gián điệp và xâm nhập nước này bất hợp pháp được ấn định sẽ tái tục vào thứ Tư.

Shane Bauer và Josh Fattal bị cầm tù tại Iran hơn 21 tháng nay sau khi hai anh và một người Mỹ thứ ba cùng đi, cô Sarah Shourd, bị bắt hồi tháng Bảy năm 2009 gần biên giới Iran-Iraq.

Cô Shourd được phóng thích sau khi đóng tiền thế chân 500 ngàn đô la hồi tháng Chín năm ngoái và được phép trở về Hoa Kỳ.

Hôm Thứ Ba, các bà mẹ của Bauer và Fattal đã nói với đài VOA rằng các bà hy vọng là các con trai mình sẽ được xét thấy là vô tội đối với những cáo trạng vừa kể và được phép trở về nước.

Mẹ anh Bauer, bà Cindy Hickey, nói rằng những người nước ngoài khác bị cầm tù tại Iran đã được phóng thích sau một thời gian ngắn hơn nhiều.

Bà nói rằng thời gian những người này bị giam giữ đã gây tai hại nhiều cho gia đình của họ.

Cũng Thứ Ba, một tổ chức nhân quyền hàng đầu, Hội Ân Xá Quốc Tế, đã kêu gọi Iran phóng thích hai anh Bauer và Fattal.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG