Đường dẫn truy cập

Iran tìm cách mở rộng quan hệ với Syria


Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad nói rằng việc tăng cường quan hệ giữa Iran và Syria là hữu ích cho hòa bình và ổn định của khu vực và thế giới.

Ông Ahmadinejad tuyên bố như thế ngày hôm nay trong cuộc gặp gỡ với Tổng thống Syria Bashar al-Assad ở Damascus. Đây là chặng dừng chân thứ nhất trong chuyến công du của ông Ahmadinejad đến 3 nước, kết thúc ở Hoa Kỳ.

Ông đến Syria hai ngày sau khi đặc sứ Hoa Kỳ về Trung Đông George Mitchell gặp Tổng thống Assad để thảo luận về tiến trình hòa bình Israel-Palestine và triển vọng của hòa bình toàn diện cho cả khu vực.

Phát biểu tại Syria, vị Tổng thống của Iran nói rằng cuộc hòa đàm trực tiếp giữa Israel và Palestine là một sự thất bại. Ông cho rằng những kẻ muốn gây rối loạn cho “địa chính trị” của khu vực này sẽ không có chỗ đứng trong tương lai của khu vực.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG