Đường dẫn truy cập

Mỹ quan ngại về sức mạnh quân sự gia tăng của Iran


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đã lên tiếng bày tỏ quan ngại về sức mạnh quân sự gia tăng ở Iran.

Trong một cuộc phỏng vấn truyền hình được thu trước và phát trên chương trình ‘This Week’ của ABC ngày hôm nay, bà Clinton nói bà hy vọng sẽ có những nỗ lực bên trong Iran của các nhà lãnh đạo tôn giáo và dân sự có trách nhiệm nhằm kiểm soát điều bà gọi là ‘bộ máy nhà nước’.

Bà Clinton cũng nói rằng Hoa Kỳ muốn Iran trở lại bàn đàm phán sáu bên về chương trình hạt nhân của nước này, cũng như cho phép thanh tra toàn diện các cơ sở hạt nhân của nước này.

Trong khi đó, trong các bình luận được thu sẵn cũng nằm trong chương trình ‘This Week’ của ABC, Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đã yêu cầu Washington hồi đáp trước việc nước này gần đây phóng thích một nhà leo núi người Mỹ bằng cách thả tám người Iran ông cho là bị bắt và giữ trái phép ở Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG