Đường dẫn truy cập

Interpol ra thông báo truy nã cựu Tổng thống Ukraine


Một cảnh sát kiểm lại bản đồ trước một hoạt động

Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) đã đưa tên cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych vào danh sách truy nã quốc tế của mình.

Website của tổ chức này đăng một "thông báo đỏ" nói rằng ông Yanukovych đang bị cơ quan tư pháp của Ukraine truy nã về tội "biển thủ, tham ô, chuyển đổi tài sản thông qua các hành vi tham nhũng lúc đương chức" trên quy mô lớn hoặc do một nhóm có tổ chức thực hiện.

Ông Yanukovych đào thoát Ukraine sang Nga vào tháng 2 năm ngoái khi đối mặt với những cuộc biểu tình rộng khắp trên đường phố mà trong đó hơn 100 người đã thiệt mạng.

Interpol ra thông báo đỏ để hỗ trợ lực lượng cảnh sát các nước nhận diện và xác định vị trí của những người bị truy nã để bắt giữ và dẫn độ.

Hãng tin Interfax của Nga hôm thứ Hai trích dẫn "một nguồn tin nắm rõ tình hình" nói rằng Moscow có phần chắc sẽ khước từ yêu cầu dẫn độ ông Yanukovych.

Một số cựu quan chức khác trong chính phủ của ông Yanukovych cũng bị đưa tên vào danh sách truy nã quốc tế của Interpol, trong đó có cựu Thủ tướng Mykola Azarov và cựu Bộ trưởng Tài chính Yuriy Kolobov, cũng như Georgii Dzekon, cựu chủ tịch Ukrtelecom, công ty viễn thông lớn nhất của Ukraine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG