Đường dẫn truy cập

Indonesia sẽ học hỏi Việt Nam về kinh nghiệm làm chủ tịch ASEAN


Ngoại trưởng Indonesia Marty Natalegawa đã ca ngợi vai trò làm chủ tịch ASEAN của Việt Nam và nói rằng Indonesia sẽ học hỏi kinh nghiệm của Việt Nam trong việc thực hiện vai trò này.

Bản tin hôm thứ Sáu của hãng thông tấn Bernama cho hay phát biểu sau cuộc gặp Phó Thủ tướng Việt Nam Phạm Gia Khiêm bên lề hội nghị ASEAN, ngoại trưởng Indonesia cho biết nước ông sẽ tiếp nhận vị trí chủ tịch ASEAN vào năm tới.

Ông Natalegawa nói rằng Việt Nam nên tự hào rằng trong 15 năm làm thành viên của ASEAN, nước này không chỉ trở thành một thành viên tích cực mà còn trở thành một nhà lãnh đạo quan trọng tại các sự kiện của ASEAN.

Ông Natalegawa cũng đánh giá cao các sáng kiến của Việt Nam trong các cuộc họp trong đó có đề xuất ban hành các chính sách của ASEAN nhằm hỗ trợ người đi biển gặp nạn.

Nguồn: Bernama, VNA

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG