Đường dẫn truy cập

FDI của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm tăng 1,6%


Lượng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm đã tăng 1,6% so với năm ngoái.

Theo tin hôm thứ 5 của hãng thông tấn Reuters, từ tháng giêng đến tháng 7 các nhà đầu tư nước ngoài đã quyết định đầu tư 6,4 tỉ đô la vào các dự án đầu tư trực tiếp ở Việt Nam.

Bản tin trích dẫn số liệu của Tổng cục Thống kê ở Hà Nội cho biết thêm rằng số cam kết mới của FDI từ tháng giêng tới tháng 7 đã tăng 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái và lên tới mức 8,4 tỉ đô la.

Tốc độ giải ngân FDI, một nguồn tiền chính giúp cho Việt Nam đối phó với tình trạng thâm hụt mậu dịch, đã chậm lại chút đỉnh sau khi đạt tỉ lệ tăng trưởng 5,9% tính theo năm trong 6 tháng đầu của năm nay.

Phái viên Reuters trích lời các giới chức Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam nói rằng vốn FDI vào Việt Nam trong năm nay dự kiến sẽ ở vào khoảng từ 10 đến 11 tỉ đô la, tức là tăng 10% so với năm trước, trong khi số cam kết có thể lên tới mức từ 22 đến 25 tỉ đô la.

Nguồn: Reuters, VietNamNet

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG