Đường dẫn truy cập

Thống đốc Schwarzenegger hối thúc thông qua hiệp định thương mại


Thống đốc bang California Arnold Schwarzenegger

Thống đốc Arnold Schwarzenegger của bang California kêu gọi các nhà lập pháp Hoa Kỳ phê chuẩn các thỏa thuận thương mại với Nam Triều Tiên và các nước khác nhằm thúc đẩy nên kinh tế đang yếu kém của Hoa Kỳ.

Trong một phát biểu hôm nay trước một nhóm doanh gia Mỹ và Nam Triều Tiên tại Seoul, ông Schwarzenegger nói rằng các văn kiện thỏa thuận với Nam Triều Tiên, Colombia, và Panama "đang đóng bụi tại văn phòng Quốc hội."

Thống đốc bang California nói rằng ba thỏa thuận này sẽ đẩy mạnh doanh thu từ hoạt động xuất khẩu của Hoa Kỳ lên thêm hơn 10 tỉ đôla nữa và sẽ tạo ra hàng ngàn chục ngàn công ăn việc làm mới.

Ông nói nếu các nhà lập pháp Hoa Kỳ "tin vào tự do kinh tế," thì họ nên thông qua các thỏa thuận này để người Mỹ có thể "bắt tay trở lại với công việc."

Thỏa thuận giữa Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên được ký năm 2007 trong nhiệm kỳ của Tổng thống George W. Bush.

Nhưng các thỏa thuận này đã bị ngưng lại tại quốc hội do các nhà lập pháp Hoa Kỳ đòi Nam Triều Tiên phải hạ biểu thuế nhập khẩu đối với các mặt hàng ô-tô và thị bò của Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG