Đường dẫn truy cập

Ấn Độ: Lãnh đạo đảng cầm quyền chỉ trích phe đối lập tấn công Thủ tướng


Chủ tịch Đảng Quốc đại cầm quyền tại Ấn Độ, Sonia Gandhi

Lãnh đạo Đảng Quốc đại cầm quyền tại Ấn Độ chỉ trích đảng đối lập nhắm mục tiêu tấn công Thủ tướng trong vụ tai tiếng cấp giấy phép điện thoại di động gây tổn thất hàng tỷ đô la cho quốc gia.

Hôm nay, Chủ tịch Sonia Gandhi ca ngợi tinh thần liêm chính của Thủ tướng Manmohan Singh và gọi các vụ tấn công nhắm vào ông là đáng xấu hổ.

Thủ tướng Ấn, Manmohan Singh, bị chỉ trích là đã không cho nhanh chóng điều tra vụ tai tiếng hàng tỷ đô la dẫn tới việc cựu Bộ trưởng thông tin Andimuthu Raja buộc phải từ chức hồi tuần trước.

Tòa án Tối cao Ấn hôm nay tiếp tục các buổi tranh tụng để nghe Thủ tướng Ấn giải trình về phản ứng chậm chạp của ông.

Quốc hội Ấn không giải tỏa được bế tắc chính trị về yêu cầu của phe đối lập đòi mở một cuộc điều tra phối hợp ở quốc hội liên quan vụ tai tiếng này.

Đảng Quốc đại từ chối một cuộc điều tra chung, viện lý do rằng một cuộc điều tra riêng rẽ đang được thực hiện.

Các nhà lập pháp thuộc phe đối lập đã cản trở các kỳ họp quốc hội trong nhiều ngày trong tháng và ngăn không cho bất kỳ dự luật nào được thông qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG