Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ: Bang Tây Bengal đề cao cảnh giác sau khi thủ lĩnh Mao ít bị giết


Ấn Ðộ: Bang Tây Bengal đề cao cảnh giác sau khi thủ lĩnh Mao ít bị giết

Bang Tây Bengal ở miền đông Ấn Độ đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ một ngày sau khi một thủ lĩnh cấp cao của phe nổi dậy Mao ít bị giết chết trong một trận giao tranh.

Koteswar Rao, còn được biết đến với tên Kishenji, được cho là đã bị bắn chết ngày hôm qua trong một vụ giao tranh tại một khu rừng ở quận Tây Midnapore.

Rao bị truy nã vì đã giết chết ít nhất hai chục cảnh sát trong một vụ phục kích nhắm vào một doanh trại an ninh, cùng với các vụ tấn công khác.

Giới hữu trách ngày hôm nay đã ra lệnh tăng cường an ninh trên khắp Tây Bengal vì lo ngại các chiến binh Mao ít sẽ trả thù.

Lực lượng an ninh cũng đã được triển khai tới khu vực nơi Rao bị giết chết để truy lùng các chiến binh đã trốn thoát.

Trong khi đó, một số chính trị gia Ấn Độ nói rằng thủ lĩnh Mao ít không bị giết trong vụ giao tranh mà bị giết trong một vụ “giả vờ” va chạm với cảnh sát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG