Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Ấn Độ gọi suy dinh dưỡng là 'sự hổ thẹn' cho đất nước


42% trẻ em dưới 5 tuổi ở Ấn Ðộ bị thiếu cân

Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh nói rằng tỉ lệ suy dinh dưỡng của nước này là vấn đề gây hổ thẹn cho quốc gia, với 42% trẻ em dưới 5 tuổi thiếu cân.

Hôm nay nhà lãnh đạo Ấn Ðộ công bố kết quả của cuộc khảo sát nạn đói và suy dinh dưỡng, giám sát 74.000 hộ gia đình trên khắp 9 bang tại Ấn Độ.

Cuộc khảo sát cho thấy gần 60% trẻ em dưới 5 tuổi bị còi cọc do thiếu dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai của người mẹ và trong những năm đầu của trẻ thơ.

Thủ tướng Singh nói rằng những phát hiện mới vừa đáng lo ngại vừa đáng khích lệ.

Cuộc khảo sát cho thấy có sự sút giảm về tỉ lệ suy dinh dưỡng, nhưng sự sút giảm này diễn ra chậm chạp, chưa đầy 3% một năm trong 7 năm qua.

Mặc dù có nền kinh tế bộc phát, Ấn Độ xếp thứ 67 trong 84 nước về tỉ số đói kém toàn cầu trong năm 2010, đứng sau nhiều nước trong khu vực phía nam sa mạc Sahara ở châu Phi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG